Bệnh khô khớp gối nên ăn gì và uống gì giúp giảm đau?

Bệnh thường gặp

Bệnh khô khớp gối nên ăn gì và uống gì giúp giảm đau?

Đăng ngày 15/11/2022 bởi Greenmec Editor

Khô khớp gối là bệnh lý xảy ra khá phổ biến ở những người ít vận động, thường xuyên ngồi lâu hoặc những người trên 65 tuổi… Tình trạng này xảy ra khi cơ thể giảm hoặc ngừng hoạt động sản sinh dịch nhầy bôi trơn ở khớp gối. Để khắc phục bệnh lý người bệnh cần phải tuân theo phác đồ điều trị và có chế độ dinh dưỡng khoa học. Vậy nên khô khớp gối nên ăn gì và uống gì?

1/ Bệnh khô khớp gối nên ăn gì?

Đối với những bệnh nhân bị khô khớp gối, bác sĩ khuyên nên dùng những nhóm thực phẩm có khả năng tăng tiết dịch khớp. Dưới đây là một số gợi ý phù hợp để bạn có thể khắc phục hiệu quả bệnh lý.

TÊN MÓN ĂNCÔNG DỤNG ĐỐI VỚI BỆNH KHÔ KHỚP
Nhóm thực phẩm giàu acid béo (Cá cơm, cá thu, cá hồi, hạt lanh, hạt chia, quả óc chó, hạnh nhân, hàu…)– Nhóm các loại hạt, cá giàu acid béo omega-3 có tác dụng tạo độ ẩm, kích thích quá trình tiết dịch nhầy ở khớp và giữ sự trơn tru.

– Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị tốt bệnh khô khớp, kể cả khô khớp gối.

– Acid béo omega-3 còn hỗ trợ bảo vệ hệ xương, chống lại quá trình lão hóa cơ thể, giảm đau nhức xương khớp, trị viêm cũng như tăng tốc độ phục hồi tổn thương đặc biệt là hệ thần kinh….

Sữa và các chế phẩm từ sữa– Nguồn canxi dồi dào trong sữa  rất cần thiết cho quá trình chữa lành tổn thương xương khớp, duy trì hệ xương khỏe mạnh và chống lão hóa.

– Giúp duy trì mật độ xương và phòng ngừa và phòng ngừa loãng xương.

– Thành phần vitamin D, protein,… có trong nhóm thực phẩm này rất tốt cho hệ xương khớp, giúp thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương, cung cấp năng lượng và tăng khả năng hấp thu canxi cho người bệnh.

Cà chua– Hàm lượng Vitamin C có trong cà chua mang đến tác dụng tăng cường sức đề kháng và miễn dịch, chống nhiễm khuẩn – chống viêm, giảm đau và tăng khả năng chữa lành tổn thương (tổn thương mô mềm, xương khớp và dây thần kinh…)

– Chất chống oxy cực mạnh lycopene trong cà chua có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi sự tác động tiêu cực của gốc tự do, đẩy lùi quá trình lão hóa xương khớp, duy trì sự liên kết giữa sụn, dây chằng và xương dưới sụn, hỗ trợ phục hồi chức năng tiết dịch bôi trơn xương khớp…

– Cà chua còn cung cấp vitamin K, collagen và canxi – những thành phần giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương và hỗ trợ tiết dịch.

Ngũ cốc và các loại hạt– Trong ngũ cốc và các loại hạt rất giàu canxi, vitamin, chất đạm, magie, acid béo omega-3.

– Mang đến công dụng nuôi dưỡng hệ xương, kích thích tiết dịch ở khớp gối và tăng khả năng phục hồi tổn thương.

Rau xanh (bông cải xanh, mồng tơi, rau đay, đậu bắp, quả đậu nhớt,…)– Rau xanh cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K, vitamin A, canxi, collagen và chất chống oxy hóa.

– Giúp ngăn ngừa thoái hóa tiến triển, làm dịu cơn đau.

– Thúc đẩy chữa lành tổn thương và tăng tiết dịch khớp giúp cho hệ xương chắc khỏe.

– Phòng ngừa và điều trị khô khớp gối, người bệnh nhanh chóng phục hồi chức năng vận động.

Các loại trái cây (bưởi, cam, quýt, ổi, đu đủ,…)– Trái cây có chứa nhiều vitamin C, chất xơ cũng như chất chống oxy hóa.

– Những thành phần trong trái cây giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe.

– Hỗ trợ chữa lành tổn thương, giảm đau, chống viêm hiệu quả.

– Thúc đẩy tốc độ điều trị, giảm đau và ngăn ngừa tổn thương thoái hóa khớp tiến triển.

Hải sản– Hải sản giàu hàm lượng canxi và omega-3, magie, kẽm và kali. 

– Những thành phần dinh dưỡng trong hải sản có tham gia vào quá trình giảm đau chống viêm, cải thiện khả năng tiết dịch khớp, từ đó giúp người bệnh vận động linh hoạt và tăng khả năng chịu đựng.

Khoai langKhoai lang rất giàu chất xơ, kali, magie giúp tăng khả năng chống viêm, tăng mật độ khoáng xương và xây dựng các tế bào xương mới.
Quả bơ– Các thành phần vitamin K, vitamin C, vitamin E, vitamin B5, vitamin b6, kali và folate trong quả bơ có tham gia vào quá trình chống viêm.

– Ăn bò giúp giảm đau, tăng tốc độ tái tạo của tế bào rất tốt cho sức khỏe tổng thể và hệ xương khớp.

– Quả bơ còn có chứa nhiều chất xơ, giúp bệnh nhân giảm lượng đường trong máu, giảm cân và duy trì cân nặng ở mức an toàn từ đó làm giảm áp lực và tổn thương khớp gối.

Tham khảo: Khô khớp nên bổ sung gì để tăng dịch nhờn và tái tạo sụn khớp?

Ăn gì giúp phòng tránh khô khớp gối

Trong thành phần thức ăn hàng ngày chứa nhiều chất hỗ trợ giảm khô khớp gối

2/ Khô khớp gối nên uống gì?

Việc nắm rõ bệnh khô khớp nên ăn gì rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần xác định được đâu là những loại đồ uống có lợi cho cơ thể của mình. Để giảm đau khớp hiệu quả, bạn có thể thử dùng qua những gợi ý sau đây.

TÊNCÔNG DỤNG ĐỐI VỚI BỆNH KHÔ KHỚP
Trà xanh– Nước trà xanh có chứa một hàm lượng lớn flavonoid – chất chống oxy hóa mạnh.

– Góp phần làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do.

– Giúp chống viêm giảm đau hiệu quả.

Nước ép trái cây– Nước ép trái cây rất giàu vitamin C, chất xơ cũng như chất chống oxy hóa.

– Thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương, giảm đau, chống viêm hiệu quả.

Ngoài ra, một sản phẩm giúp giảm đau nhức xương khớp bạn không nên bỏ lỡ chính là Viên khớp Duliko. Nhờ có sự kết hợp hoàn hảo giữa y học cổ truyền và phương pháp sản xuất hiện đại, sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp lành tính và hiệu quả.

Nước ép trái cây cung cấp nhiều chất sơ hỗ trợ khô khớp gối

Nước ép trái cây cung cấp nhiều chất sơ hỗ trợ khô khớp gối

Viên uống Duliko được sản xuất dựa vào việc ứng dụng trực tiếp từ bài thuốc “Độc hoạt tang ký sinh” có từ thời nhà Đường. Bài thuốc này được biết đến với công dụng hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp như: đau nhức khớp, thoái hóa khớp, thấp khớp, viêm khớp, thận hư gây đau lưng, gối mỏi tai ù, các chứng đau dây thần kinh ngoại biên (thần kinh tọa, đau vai gáy…).

Đặc biệt, nhờ phương pháp sản xuất hiện đại, các thành phần trong viên uống Duliko được định lượng chính xác cũng như bảo quản tốt trong suốt quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế, đảm bảo mang lại hiệu quả cao và lành tính cũng như không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng.

Viên xương khớp Duliko3/ Người bị khô khớp không nên ăn gì?

Nếu không muốn bị những cơn đau nhức làm phiền, gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày, tốt hơn hết bạn nên tránh dùng những loại thực phẩm sau:

  • Nội tạng động vật
  • Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ
  • Thức ăn chứa nhiều muối như cà muối, dưa muối, cá khô,…
  • Thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo, bánh, trà sữa,…
  • Chất kích thích và đồ uống có cồn

Những loại đồ ăn thức uống kể trên sẽ làm tăng nguy cơ giảm lượng oxy tới khớp, tăng tốc độ tiêu hủy xương cũng như khiến cho quá trình lão hóa của cơ thể mỗi người diễn ra nhanh hơn. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ chúng ra khỏi khẩu phần ăn uống của mình.

Với những chia sẻ bên trên bạn đã biết người bệnh khô khớp gối nên làm gì rồi phải không? Ngay bây giờ hãy bắt tay vào việc xây dựng lại chế độ dinh dưỡng thật khoa học cho mỗi ngày nhé.

Xem thêm:

Từ khoá:
Thêm giỏ hàng thành công !!!
logo_greenmec

sản phẩm

Bệnh khô khớp gối nên ăn gì và uống gì giúp giảm đau?

đã được thêm vào giỏ hàng

Giá: 0