Lựu được xem là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe. Trong quả lựu chứa một loạt các hợp chất từ thực vật có lợi mà nhiều loại thực phẩm khác không thể so sánh được, có khả năng cung cấp nhiều loại vitamin giúp làm đẹp da và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau. Hãy cùng Greenmec tìm hiểu về những công dụng tốt cho sức khỏe khi ăn một quả lựu mỗi ngày nhé!
Ngăn chặn virus và bệnh cúm theo mùa:
Quả lựu rất giàu chất chống oxy hóa, đã được chứng minh có công dụng bảo vệ tuyệt vời cho cơ thể trước những sự xâm nhập, tấn công của vi khuẩn, virus. Với nước ép, hạt và thậm chí cả vỏ quả lựu có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi mầm bệnh. Đặc biệt, nước ép lựu là nguồn cung cấp Vitamin C tăng sức đề kháng chống lại bệnh cúm thông thường.
Chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm:
Các hợp chất thực vật trong quả lựu có thể giúp chống lại các vi sinh vật gây hại. Ví dụ, chúng đã được chứng minh là có khả năng chống lại một số loại vi khuẩn cũng như nấm men Candida albican.
Các tác dụng chống vi khuẩn và chống nấm của lựu cũng giúp bảo vệ chống nhiễm trùng và viêm trong khoang miệng như viêm nướu, viêm nha chu.
Qủa lựu hỗ trợ tăng cường đề kháng
Giúp hạ huyết áp
Các đặc tính chống oxy hóa của quả lựu đã được phát hiện là có tác dụng giảm huyết áp cao thành công. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị cao huyết áp phải uống ít nhất 240 ml ép lựu mỗi ngày và phải đảm bảo rằng nước ép lựu là 100% tự nhiên, không thêm đường .
Nước ép lựu giúp điều trị huyết áp cũng là nhờ chứa kali. 100 gram lựu chứa 236 gram kali – một chất giúp duy trì sức khỏe của xương và chức năng của tim.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 51 người có nồng độ triglyceride cao cho thấy 800mg dầu hạt lựu mỗi ngày làm giảm đáng kể triglyceride và cải thiện tỷ lệ triglyceride-HDL.
Một nghiên cứu khác đã xem xét tác dụng của nước ép lựu ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2 và cholesterol cao. Nghiên cứu ghi nhận giảm đáng kể nồng độ cholesterol xấu LDL, cũng như các cải thiện khác.
Nước ép lựu cũng đã được chứng minh trong cả nghiên cứu trên động vật và người để bảo vệ các hạt cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa, một trong những bước quan trọng trong con đường tiến tới bệnh tim mạch.
Hỗ trợ phòng bệnh tim mạch
Cân bằng tác động của bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu cho thấy, lượng đường cao có liên quan đến bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng việc ăn một quả lựu mỗi ngày. Loại trái cây này có thể làm giảm tình trạng căng thẳng oxy hóa là sự mất cân bằng giữa các hoạt động của gốc tự do và chất chống oxy hóa, gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe. Đây vốn là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.
Lựu giúp làm giảm cholesterol xấu và duy trì mức đường trong máu tương đối thấp. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường nên hết sức cẩn thận với việc ăn lựu hàng ngày, vì lựu vẫn chứa đường.
Qủa lựu mang lại hiệu quả cao cho người tiểu đường
TỔNG KẾT
Trên đây là thông tin tham khảo trên Internet về lợi ích sức khỏe khi ăn một quả lựu mỗi ngày, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NP Beta Glucan hỗ trợ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe cho người bị cảm ốm do vi khuẩn, vi rút nhờ tác dụng của nguyên liệu qủa cơm cháy và Beta Glucan.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NP Beta Glucan