THỰC PHẨM NÊN ĂN KHI MẮC BỆNH THỦY ĐẬU - GREENMEC.VN

Dinh dưỡng

THỰC PHẨM NÊN ĂN KHI MẮC BỆNH THỦY ĐẬU

Đăng ngày 27/02/2024 bởi Nguyễn Tân

Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị tốt có thể gây biến chứng. Do đó bệnh nhân cần được quan tâm chăm sóc sức khỏe đặc biệt, nhất là cung cấp các chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể giúp bệnh mau chóng cải thiện và sớm hồi phục. Những thực phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng là ưu tiên trong giai đoạn đầu phát hiện bệnh như:

  • Thực phẩm giàu protein:

Protein rất quan trọng cho việc sửa chữa và bảo trì các mô. Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, việc tái tạo và phục hồi các tế bào và mô là vô cùng quan trọng. Protein cũng giúp cơ thể sản xuất các kháng thể để chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn.

Vì vậy, tăng cường thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt lợn nạc, cá, trứng và các loại đậu có thể giúp bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trong đi trong quá trình bị bệnh, tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch và thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể.

protein

Protein là nguồn dinh dưỡng tốt cho người bệnh.

  • Thực phẩm giàu vitamin C:

Vitamin C rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch và có thể giúp giảm viêm. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, tham gia vào việc sản xuất các yếu tố liên quan hệ miễn dịch, kháng thể.

Các nghiên cứu cũng cho thấy tiềm năng của vitamin C trong việc thúc đẩy sự hình thành collagen, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, giúp cơ thể nhanh hồi phục hơn khi mắc các bệnh nhiễm trùng.

Đối với bệnh nhân thủy đậu, ăn thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, tái tạo sản sinh collagen ngăn ngừa sẹo lõm.

Nguồn thực phẩm giàu vitamin C tốt bao gồm các loại rau xanh, trái cây tươi, quả mọng, cà chua…

vitamin C

Vitamin C giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và thúc đẩy sản xuất collagen

  • Thực phẩm giàu kẽm:

Kẽm là chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với nhiều chức năng sinh học trong cơ thể con người, đặc biệt là hệ miễn dịch, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại nhiễm trùng và chữa lành vết thương.

Cũng như các khoáng chất khác, việc bổ sung kẽm tốt nhất vẫn là thông qua ăn uống. Chất kẽm có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như: sò, hàu, thịt bò, gà và lợn nạc, sữa, trứng, cá… Thực phẩm có nguồn gốc thực vật thường chứa ít kẽm và có giá trị sinh học thấp do khó được hấp thụ.

Kẽm hỗ trợ phát triển tóc, móng và đề kháng khỏe mạnh.

  • Lưu ý khi chọn thức ăn cho người bị thủy đậu:

Phần lớn người mắc bệnh thủy đậu bị đau họng hoặc lở miệng gây khó ăn uống. Khi đó, những thức ăn dạng lỏng mềm và dễ tiêu như cháo, súp, bột yến mạch, khoai tây nghiền, sữa chua, trứng bác và sinh tố là lựa chọn phù hợp giúp người bệnh dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.

Ngoài ra cần lưu ý tránh những đồ ăn thức uống cay nóng hoặc có tính acid vì nó có thể gây kích ứng vết loét miệng và các triệu chứng tiêu hóa đi kèm. Tránh đồ ăn chiên hoặc nhiều dầu mỡ dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

Không ăn các món chứa nhiều đường bổ sung gây ức chế hệ thống miễn dịch. Thay vào đó nên ăn thực phẩm chứa đường tự nhiên từ trái cây, rau củ. Tránh ăn đồ ăn cứng và giòn để hạn chế làm tổn thương các vết loét miệng.

  • TỔNG KẾT:

Nhắc đến việc tăng cường đề kháng thì Greenmec có ngay thực phẩm bảo vệ sức khỏe NP Beta Glucan cung cấp axit amin, vitamin B, vitamin C từ quả cơm cháy cho hệ miễn dịch bền vững.

đề kháng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NP Beta Glucan

Từ khoá:
Thêm giỏ hàng thành công !!!
logo_greenmec

sản phẩm

THỰC PHẨM NÊN ĂN KHI MẮC BỆNH THỦY ĐẬU

đã được thêm vào giỏ hàng

Giá: 0