Xương khớp là một trong những căn bệnh gặp rất phổ biến hiện nay. Mức độ trẻ hóa của bệnh ngày càng cao. Ngoài sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng các thực phẩm quen thuộc, vẫn được các gia đình sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.
Omega 3 là một trong những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây là một axit béo không chỉ giúp duy trì một sức khỏe ổn định, mà còn giúp phòng ngừa và cải thiện một số vấn đề cơ thể đang gặp phải, trong đó có bệnh xương khớp.
Omega 3 là gì ?
Omega 3 là một axit béo không no, cơ thể bạn không thể tự sản xuất ra omega-3, bạn phải bổ sung chúng từ chế độ ăn uống hàng ngày. Ba loại axit quan trọng nhất trong gia đình omega-3 là ALA (axit alpha-linolenic), DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic). ALA chủ yếu được tìm thấy trong thực vật, trong khi DHA và EPA thường tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.
Omega 3 có nguồn gốc từ dầu cá.
Bổ sung chất nhờn cho khớp bằng axit béo omega-3
Axit béo omega-3 là một trong những chất dinh dưỡng có lợi nhất cho bệnh đau khớp, vì chúng giúp giảm viêm, đặc biệt là khi khớp bị cứng và sưng. Nếu bạn thức dậy với các khớp cứng và đau, rất có thể là do bạn không bổ sung đủ Omega-3 trong chế độ ăn uống của mình.
Hai loại axit béo omega-3, cụ thể là DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic) đều giúp giảm viêm. Chúng cũng giúp giảm cường độ của các triệu chứng như cứng khớp, đau nhức, khó chịu, sưng và đau. Thường xuyên bổ sung axit béo Omega-3 thông qua chế độ ăn uống hoặc thực phẩm chức năng giúp giảm sưng và đau khớp hiệu quả.
Giảm viêm khớp và thoái hóa khớp
Với đặc tính chống viêm, dầu cá omega-3 là sự lựa chọn cần thiết đối với người bị viêm khớp dạng thấp hoặc thoái hóa khớp. Các triệu chứng như đau, cứng, sưng,… được giảm thiểu đáng kể. Bên cạnh đó, sử dụng dầu cá còn hỗ trợ gia tăng hiệu quả của những loại thuốc chống viêm.