Phụ Nữ mang thai có dùng được quả cơm cháy không?

Góc khỏe đẹp

PHỤ NỮ MANG THAI CÓ DÙNG QUẢ CƠM CHÁY ĐƯỢC KHÔNG?

Đăng ngày 20/11/2023 bởi Nguyễn Tân

Quả cơm cháy được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng phổ biến vì đem lại các công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe trẻ nhỏ và cả gia đình. Đặc biệt là tác dụng hỗ trợ đẩy lùi cảm cúm, tăng sức đề kháng và có lợi cho hệ hô hấp cho trẻ nhỏ. Nhưng hiện nay nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng phụ nữ mang thai có dùng quả cơm cháy được không. Để trả lời cho câu hỏi đó, Greenmec sẽ giải thích vì sao phụ nữ mang thai dùng được hay không dùng được quả cơm cháy nhé!

quả cơm cháy

Dược liệu quả cơm cháy không chỉ nhiều chất dinh dưỡng mà có thể phòng bệnh.

Có nên ăn quả cơm cháy khi mang thai không?

Đúng vậy, ăn cơm cháy khi mang thai được coi là an toàn và lành mạnh vì cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng cơm cháy gây ra bất kỳ tác dụng phụ, tương tác thuốc hoặc phản ứng với thực phẩm hoặc thức ăn ở phụ nữ mang thai.

Vì lý do này, sử dụng cơm cháy trong thời kỳ mang thai thường được coi là an toàn và thậm chí còn được cho là hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Do đó, không có nghiên cứu nào cho thấy cơm cháy có tác dụng phụ.

Tuy nhiên, trái cây chưa chín có độc và nên tránh, còn đối với quả cơm cháy chín, bạn nên duy trì ăn ở mức vừa phải nhé.

phụ nữ mang thai

Qủa cơm cháy có tác dụng lành tính cho phụ nữ mang thai

Lợi ích của việc ăn quả cơm cháy khi mang thai

Quả cơm cháy có chứa một lượng đáng kể vitamin, axit amin và flavonoid, tất cả đều giúp giữ gìn sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

  • Tăng cường sức khỏe đường hô hấp: Giàu anthocyanins và bioflavonoid, cơm cháy có thể làm giảm kích ứng và viêm đường hô hấp. Bioflavonoid cũng có đặc tính long đờm, làm sạch đờm và tăng cường sức khỏe đường hô hấp. Do đó, cơm cháy giúp làm sạch đau họng, ho, cảm lạnh, viêm phế quản và các bệnh đường hô hấp khác.
  • Tăng khả năng miễn dịch: Các đặc tính kháng khuẩn, chống vi rút và hàm lượng vitamin C của quả cơm cháy tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp nó chống lại vi rút cúm hiệu quả hơn. Loại quả này cũng cải thiện việc sản xuất cytokine, một loại hợp chất miễn dịch mới.
  • Tăng cường sức mạnh cho xương: Hàm lượng anthocyanins dồi dào trong cơm cháy làm cho nó trở thành một loại thực phẩm chống viêm và chống oxy hóa có thể làm giảm đau nhức khớp. Hàm lượng khoáng chất cao trong trái cây giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương và giảm quá trình mất xương.
  • Cải thiện thị lực: Sắc tố anthocyanin được tìm thấy trong quả cơm cháy là chất dinh dưỡng giúp duy trì thị lực. Chúng giúp bảo vệ thị lực và thường liên quan đến việc cải thiện tầm nhìn ban đêm.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Hàm lượng chất xơ cao trong cơm cháy giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể và thúc đẩy mức cholesterol tốt. Nó cũng ngăn ngừa sự tiến triển của xơ vữa động mạch, giảm thiểu huyết áp và bảo vệ tim mạch.

tăng cường miễn dịch

Qủa cơm cháy có công dụng tăng cường đề kháng nhờ kích hoạt hệ thống miễn dịch

TỔNG KẾT

Trên đây là thông tin tham khảo trên Internet về bà bầu có nên ăn quả cơm cháy khi mang thai, thực phẩm bảo vệ sức khỏe NP Beta Glucan có thành phần Elderberry được chiết xuất từ quả cơm cháy mang công dụng hỗ trợ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe cho người dùng.

NP Beta Glucan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NP Beta Glucan

Từ khoá:
Thêm giỏ hàng thành công !!!
logo_greenmec

sản phẩm

PHỤ NỮ MANG THAI CÓ DÙNG QUẢ CƠM CHÁY ĐƯỢC KHÔNG?

đã được thêm vào giỏ hàng

Giá: 0